.::e-toyotaclub.com::.
16 สิงหาคม 2555 13:52
โตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้ ใหม่ "The Peak of Pick-up Evolution"

มร.คาโอรุ โฮโซกาวา หัวหน้าวิศวกร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น พร้อมด้วย  มร.มิทซึฮิโระ  โซโนดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ นายวิเชียร   เอมประเสริฐสุข   ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส นายนิกร   ประเสริฐสม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด  ร่วมแถลงข่าวแนะนำรถกระบะไฮลักซ์ วีโก้ ใหม่ พร้อมเผยโฉม “ไฮลักซ์ วีโก้ ใหม่ สมาร์ทแค็บ” ที่ออกแบบโดยวิศวกรคนไทย เพื่อตลาดเมืองไทย เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2551 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา
 ไฮลักซ์  วีโก้ รถกระบะอันดับหนึ่งของไทย
รถกระบะไฮลักซ์ วีโก้ เป็นรถยนต์รุ่นสำคัญ ของโครงการ “ไอเอ็มวี” ซึ่งเป็นโครงการผลิตรถกระบะขนาด 1 ตัน รถอเนกประสงค์ เครื่องยนต์ และชิ้นส่วนอะไหล่ เพื่อจำหน่ายภายในประเทศ และส่งออก ซึ่งได้เริ่มดำเนินโครงการเมื่อ 5 ปี ที่ผ่านมา  ด้วยมูลค่าการลงทุนทั้งสิ้น 30,000 ล้านบาท  และได้แนะนำเข้าสู่ตลาด เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2547 “ไฮลักซ์ วีโก้”    นับเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 7 ของรถกระบะ ไฮลักซ์ ที่ได้ผ่านการทุ่มเท วิจัย และพัฒนา เพื่อให้ได้สุดยอดรถกระบะที่ตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้าในทุกภูมิภาคทั่วโลก โดยรถไฮลักซ์ วีโก้ ได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างดีและสร้างประวัติศาสตร์ให้กับตลาดรถกระบะเมืองไทย  ด้วยการสั่งจองที่สูงถึง  22,000 คัน ในช่วงการเปิดตัวแนะนำเพียง 3 วัน  ไฮลักซ์ วีโก้มียอดจำหน่ายในประเทศนับตั้งแต่แนะนำเข้าสู่ตลาดจนถึงปัจจุบันเป็นจำนวนทั้งสิ้น 615,897 คัน*    และทำการส่งออกไปแล้วกว่า 503,217คัน**     พร้อมได้รับการรับรองความเป็นสุดยอด
(* ยอดขายถึงเดือนสิงหาคม ’08)
(** ยอดส่งออกถึงเดือนกรกฎาคม ’08)
รถกระบะคุณภาพอันดับ 1 จากรางวัลรถยนต์คุณภาพยอดเยี่ยม จาก 3 สถาบันระดับสากล ถือเป็นรถกระบะที่ลูกค้าทั่วโลกต่างให้การยอมรับในเรื่องของสมรรถนะ ความประหยัดน้ำมัน ประโยชน์ใช้สอย ความทนทาน และการดูแลรักษา จนทำให้เป็นรถกระบะที่ได้รับความนิยมและเป็นรถกระบะอันดับหนึ่งของไทย
มร.มิทซึฮิโระ โซโนดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทยจำกัด กล่าวว่า
“จากความนิยมของไฮลักซ์ วีโก้ ทั้งตลาดในประเทศและการส่งออก เราได้ทุ่มเทความพยายามที่เหนือธรรมดา ในการออกแบบ ไฮลักซ์ วีโก้ ใหม่ ให้ดียิ่งขึ้นและนำเสนอสิ่งที่ดีเหล่านั้นต่อลูกค้า ทั้งในด้านความสะดวกสบาย ความปลอดภัย ความทนทานในการใช้งาน และความคุ้มค่าในด้านราคา ซึ่งไฮลักซ์ วีโก้ ใหม่ มีพัฒนาการจากความสมบูรณ์แบบในการขับขี่   สู่ชีวิตที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของ และเป็นตัวแทนของรถกระบะขนาด 1 ตันที่มีความคุ้มค่าที่สุดในตลาด” 
“สำหรับรถยนต์รุ่นสำคัญของการแนะนำ ในครั้งนี้ คือรุ่นสมาร์ท แค็บ ซึ่งออกแบบและพัฒนาโดยวิศวกรชาวไทย จากศูนย์วิจัยและพัฒนา บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ เอเชีย แปซิฟิก เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ แมนูแฟกเจอร์ริ่ง ที่ตั้งอยู่ที่ประเทศไทย ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเพื่อความสะดวกสบายและตอบสนองการใช้งานในหลากหลายรูปแบบ ซึ่งเรามั่นใจว่า ไฮลักซ์ วีโก้ สมาร์ทแค็บ จะได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี”
  
มร.คาโอรุ    โฮโซกาวา หัวหน้าวิศวกร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น กล่าวว่า
“โครงการไอเอ็มวี เป็นโครงการที่มีความท้าทายเป็นอย่างยิ่ง ในการพัฒนารถกระบะซึ่งเป็นแผนการพัฒนารถยนต์ระดับโลกของโตโยต้า ให้มีความเหมาะสมกับการใช้งานเชิงพาณิชย์และการใช้งานส่วนบุคคล ทั้งนี้ ไฮลักซ์ วีโก้ ใหม่ มีการปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ให้มีบุคลิกที่แข็งแกร่ง และปรับเปลี่ยนภายในห้องโดยสารให้ความรู้สึกสง่างาม สดใส พร้อมอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อให้ความสะดวกสบายตลอดการขับขี่  สำหรับ ไฮลักซ์ วีโก้ สมาร์ท แค็บ นั้น เราได้ออกแบบโดยเฉพาะ สำหรับตลาดเมืองไทยทั้งในรุ่นขับเคลื่อนสองล้อและขับเคลื่อนสี่ล้อ เรามุ่งหวังว่า สมาร์ท แค็บ จะเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดในการใช้ชีวิต     และมีความมั่นใจว่าการปรับเปลี่ยนในครั้งนี้ จะทำให้ความสามารถการแข่งขันเหนือกว่ารถกระบะทั่วไป  และรักษาความเป็นรถกระบะอันดับหนึ่งในตลาดรถกระบะ และเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าชาวไทยมากยิ่งขึ้น”
นายนิกร   ประเสริฐสม  ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่  บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า
“ไฮลักซ์ วีโก้ ใหม่ เป็นความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีของรถกระบะ พร้อมตอบสนองทุกการใช้งานได้อย่างสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีเพื่อการบรรทุก สำหรับรุ่นมาตรฐาน ซึ่งเน้นความทนทาน และความคุ้มค่าในการใช้งานบรรทุก เทคโนโลยีเพื่อความสะดวกสบาย สำหรับรุ่นสมาร์ท แค็บ ที่ตอบสนองการใช้งานในห้องโดยสารหลายรูปแบบ สะดวกด้วยบานเปิดได้กว้างถึง 92 องศา และห้องโดยสารที่ยาวถึง 1,793 มม.โครงสร้างตัวถังนิรภัย GOA มือจับสมาร์ทแค็บ ติดตั้งด้านในสะดวกในการเปิดพร้อมระบบล็อค 2 ชั้น เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของห้องโดยสาร มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน  และเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัย ในรุ่นดับเบิ้ล แค็บ ซึ่งเป็นรถกระบะรายแรกที่ติดตั้งอุปกรณ์เสริมความปลอดภัยครับครัน ไม่ว่าจะเป็นระบบควบคุมการทรงตัวของรถ VSC ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TRC และระบบเสริมแรงเบรค BA   นอกจากนี้ ยังติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกเทียบเท่ารถยนต์นั่ง    อาทิ ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ชุดเบาะหนังพร้อมระบบปรับไฟฟ้า 6 ทิศทางด้านคนขับ และมาตรวัดเรืองแสงแบบออพตริตอน เป็นต้น”
นายวิเชียร   เอมประเสริฐสุข  ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า
“ด้วยความโดดเด่นของผลิตภัณฑ์ที่เปี่ยมไปด้วยเทคโนโลยี เรามั่นใจ ไฮลักซ์ วีโก้ ใหม่ จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยเฉพาะรุ่น สมาร์ท แค็บ ซึ่งเรามั่นใจว่า วีโก้ สมาร์ท แค็บ จะทำให้โครงสร้างตลาดรถกระบะเปลี่ยนแปลง และทำให้รถกระบะประเภทนี้ กลายเป็นแนวโน้มใหม่ของตลาดรถกระบะตอนครึ่งสำหรับกลยุทธการสื่อสารไปยังลูกค้าและสาธารณชนทั่วไป เราได้จัดกิจกรรมที่เน้นให้ลูกค้าทราบถึงสมรรถนะและความโดดเด่นอย่างเต็มที่ อาทิ การจัดงานเปิดตัว VIGO Smart World พร้อมโชว์สมรรถนะกับสตันท์ โชว์ จากฮอลลีวูด ที่ไบเทค บางนา และนำโลกแห่งเทคโนโลยี ไปสู่ลูกค้า 22 จังหวัดทั่วประเทศ  ทั้งนี้ วีโก้ ใหม่ มีเป้าหมายการขายนับตั้งแต่เปิดตัวจนถึงสิ้นปี เดือนละ 15,000 คัน”
ไฮลักซ์ วีโก้ ใหม่  เทคโนโลยีเพื่อขีดสุดแห่งรถกระบะ
การขับขี่ที่สมบูรณ์แบบ เพื่อชีวิตที่สมบูรณ์แบบ
ไฮลักซ์ วีโก้ ใหม่ รุ่นมาตรฐาน (Standard Cab) และ X-tra Cab (J) 
เทคโนโลยีเพื่อขีดสุดแห่งการบรรทุก
สมรรถนะโดดเด่นในงานบรรทุก ทนทาน ช่วงล่างแข็งแกร่ง
สมบูรณ์แบบ…ด้วยการออกแบบรูปลักษณ์ภายนอก สวยสะดุดตา
 รูปลักษณ์โฉบเฉี่ยว    ด้วยกระจังหน้าลายใหม่ เข้มแข็ง ดุดัน       พร้อมกันชนหน้าแบบชิ้นเดียว สีเดียวกับตัวรถ
 ไฟหน้าดีไซน์ใหม่ โคมไฟคู่หน้าแบบฮาโลเจน มัลติรีเฟลกเตอร์ ส่องสว่าง ชัดเจน
สมบูรณ์แบบ…ด้วยการตกแต่งภายในห้องโดยสาร กว้างขวาง สะดวกสบาย
 ชุดเครื่องเสียงสุดหรู…วิทยุ-เทป ขนาด 2 Din 2 ลำโพง พร้อมเครื่องเล่น CD 1 แผ่น รองรับ MP3 และ WMA 
 เพิ่มเนื้อที่ในการวางสิ่งของ และสัมภาระต่างๆได้มาก พร้อมออกแบบให้มีช่องเก็บของจิปาถะต่างๆ ตรงคอนโซลกลาง – ช่องเก็บของด้านบนและล่าง และข้างแผงประตูทั้ง 2 บาน– เพิ่มที่วางแก้วน้ำ และขวดน้ำมากขึ้นสำหรับผู้ขับขี่ และผู้โดยสารทุกคน
 สัมผัสบรรยากาศแห่งความหรูหรา ทันสมัย…ด้วยสไตล์การตกแต่งภายในที่เทียบเท่าระดับรถยนต์นั่ง ทุกองค์ประกอบภายในห้องโดยสารออกแบบ และจัดวางตำแหน่งใหม่ให้ง่ายต่อการใช้งาน – แนวคิดการออกแบบ หรูหรา มีระดับเหนือมาตรฐานของรถกระบะทั่วไป – เบรคมือจัดวางใหม่สไตล์เก๋ง – ตำแหน่งสวิตช์ควบคุมต่างๆ จัดวางตามหลักสรีระศาสตร์ – สวิตช์ควบคุมการทำงานระบบปรับอากาศแบบหมุน - แผงข้างประตูออกแบบตกแต่งให้มีความหนาเพิ่มขึ้น หรูหรายิ่งขึ้น - นาฬิกาบอกเวลาแบบ Digital  
สมบูรณ์แบบด้วยเครื่องยนต์ดีเซล คอมมอนเรล เหมาะสมกับการใช้งานบรรทุกและขนส่งเชิงพาณิชย์ เปี่ยมด้วยสมรรถนะให้ทั้งพลัง และประหยัดน้ำมัน
 เครื่องยนต์ 1 KD-FTV (I/C) 3.0 ลิตร ไดเร็คอินเจคชั่น 16 วาล์ว เทอร์โบแปรผัน อินเตอร์คูลเลอร์ แรงม้าสูงสุด 163 แรงม้า (120 กิโลวัตต์) ที่ 3,400 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 343นิวตัน-เมตร ที่ 1,400-3,200 รอบ/นาที
 เครื่องยนต์ 2KD-FTV 2.5 ลิตร ไดเร็คอินเจคชั่น 16 วาล์ว เทอร์โบ แรงม้าสูงสุด 102แรงม้า (75 กิโลวัตต์) ที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 200นิวตัน-เมตร ที่ 1,400-3,400รอบ /นาที
ประสิทธิภาพการบรรทุกและทรงตัวที่เหนือชั้น ด้วยระบบช่วงล่างแบบ Top Platform
 ระบบช่วงล่าง TOP Platform… โครงสร้างเฟรมชิ้นเดียวยาวตลอดคันไร้รอยต่อ มีความแข็งแรงทนทาน ทนต่อแรงดึง และการบิดตัวสูง ให้การยึดเกาะถนนและการทรงตัวที่ดีขณะขับขี่ 
 ระบบกันสะเทือนด้านหน้า แบบอิสระปีกนกคู่ ดับเบิ้ลวิชโบน และคอยล์สปริง รองรับแรงสั่นสะเทือนได้ดียิ่งขึ้น ช่วยให้รถมีการทรงตัวที่ดี และมีความนุ่มนวลในการขับขี่
 ระบบกันสะเทือนหลัง แบบแหนบซ้อน เพิ่มประสิทธิภาพการบรรทุก
 เพิ่มสมรรถนะการขับขี่ที่ดียิ่งขึ้น ด้วยล้อกระทะเหล็กพร้อมฝาครอบล้อแบบเต็มและยางขนาดใหญ่ 205/70R15 เพื่อความนุ่มนวลในการขับขี่
 บรรทุกสิ่งของได้มากขึ้น…ด้วยพื้นที่กระบะท้ายที่มีขนาดใหญ่ที่สุด เหนือกว่ารถระดับเดียวกัน
ปลอดภัยและมั่นใจในการขับขี่…ด้วยระบบความปลอดภัยเหนือชั้น
 ดิสก์เบรกหน้าแบบมีครีบระบายความร้อน เพิ่มขนาดจานเบรกเป็น 15 นิ้ว เพิ่มประสิทธิภาพการเบรก- ระบบเบรก Super LSPV (Load Sensing Proportioning Valve) ควบคุมแรงดันน้ำมันเบรกที่ส่งไปยังล้อคู่หลังให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมและ สมดุลกับน้ำหนักการบรรทุก โดยการตรวจจับของกลไกที่แม่นยำเพิ่มประสิทธิภาพการเบรก 
 โครงสร้างตัวถังนิรภัย GOA (Global Outstanding Assessment) – คานกันกระแทกด้านข้าง - พวงมาลัยแบบยุบตัวได้– เข็มขัด ELR 3 จุด ปรับระดับสูงต่ำได้ - แป้นเหยียบเบรคแบบยุบตัวได้ – วาล์วตัดน้ำมันอัตโนมัติ - โครงเสาหลังคา และหลังคารถด้านในได้รับการออกแบบให้มีความอ่อนนุ่มเป็นพิเศษ ช่วยผ่อนแรงกระแทกเมื่อเกิดอุบัติเหตุ ลดการบาดเจ็บรุนแรง บริเวณศีรษะของผู้ขับขี่ และผู้โดยสาร

++ไฮลักซ์ วีโก้ Smart Cab ใหม่++  
เทคโนโลยีเพื่อขีดสุดแห่งความสะดวกสบาย
รถกระบะอัจฉริยะ ออกแบบโดยวิศวกรคนไทย เพื่อตอบสนองการใช้งานของคนไทย เปิดชีวิตตอบรับทุกการใช้งาน  ตอบสนองอรรถประโยชน์สูงสุด พร้อมบานเปิด  สะดวกสบายทุกการเข้าออก พื้นที่กว้างขวางสำหรับการบรรทุกสิ่งของ
รูปลักษณ์ใหม่ โดดเด่นทั้งภายในและภายนอก
 สะดวกสบายทุกการเข้าออกและการใช้งานด้วยประตูและบานเปิด Smart Cab ที่เปิดกว้างได้มากถึง 92 องศา เพิ่มความกว้างของทางเข้า-ออกห้องโดยสารอีก 51 เซนติเมตร เสริมด้วยเทคโนโลยีระบบล็อค 2 ชั้น เพิ่มอรรถประโยชน์ของการใช้งาน ปลอดภัยด้วยระบบป้องกันการหนีบขณะปิด พร้อมสัญญาณเตือนเมื่อบานเปิดปิดไม่สนิท พื้นที่ใช้สอยภายในห้องโดยสารกว้างขวาง 
 กระจังหน้าลายใหม่ สะท้อนบุคลิกเข้มแข็ง ดุดัน - โคมไฟคู่หน้าใหม่ แบบฮาโลเจน            มัลติรีเฟลกเตอร์ ส่องสว่าง ชัดเจน พร้อมไฟตัดหมอกหน้า  
 ล้ออัลลอยลายใหม่และยางขนาดใหญ่ 215/65R16 ในรุ่นระบบขับเคลื่อนสองล้อ และ 255/70 R15C ในรุ่นพรีรันเนอร์ และขับเคลื่อนสี่ล้อ

สบายเหนือระดับ กับความหรูหราของห้องโดยสาร  
พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวก
 แผงคอนโซลกลางและแผงควบคุมข้างประตูสีเมทัลลิก พร้อมมาตรวัดเรืองแสง “Optitron” (เฉพาะในรุ่น 2.5G,2.7G,3.0G)  
 ชุดเครื่องเสียง แบบ 2 Din 1CD รองรับ MP3 และ WMA  
 จอแสดงข้อมูลจากการขับขี่ (Multi-Information Display) (เฉพาะในรุ่น 2.5G,2.7G,3.0G)แสดงข้อมูลได้ 7 โหมดคือ อุณหภูมิภายนอก อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเฉลี่ย อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันในขณะขับขี่ ความเร็วของรถโดยเฉลี่ย ระยะเวลาในการขับขี่ ระยะทางในการขับขี่ และเข็มทิศ 
 กระจกหน้าต่างไฟฟ้า ปรับขึ้น-ลงอัตโนมัติ พร้อมระบบ Jam-Protection ด้านคนขับ - กระจกมองข้างแบบปรับอัตโนมัติ...(Electrical Retraction) พับเก็บด้วยระบบไฟฟ้า 
 ช่วงล่างปรับใหม่ เพื่อความนุ่มนวลสะดวกสบายในการขับขี่
 กุญแจรีโมท Immobilizer พร้อมระบบหน่วงการโจรกรรม TDS (เฉพาะในรุ่น 2.5G,2.7G,3.0G)
ปลอดภัย มั่นใจ ในทุกการขับขี่ 
 ดิสก์เบรกขนาด 15 นิ้ว เพิ่มประสิทธิภาพการเบรกที่ดีขึ้น - -  ถุงลมนิรภัยคู่ด้านหน้า ปกป้องผู้ขับขี่และผู้โดยสารจากแรงกระแทกด้านหน้า ด้วยถุงลมระบบ Dual SRS Airbag (เฉพาะในรุ่น 2.5G,2.7G,3.0G)
 ระบบเบรก ABS (Anti-lock Braking System) ระบบป้องกันล้อล็อคขณะเบรกโดยอัตโนมัติ จากการตรวจจับของเซ็นเซอร์จากล้อทั้ง 4 ล้อ ซึ่งควบคุมการทำงานด้วยระบบคอมพิวเตอร์ เพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมทิศทางและหักหลบสิ่งกีดขวางได้ในขณะเบรก (เฉพาะในรุ่น 2.5G,2.7G,3.0G และ Prerunner 3.0E ABS)
 โครงสร้างนิรภัย GOA พร้อมคานประตูใหญ่ขึ้น และหนากว่าเดิม คานกันกระแทกด้านข้าง - พวงมาลัยแบบยุบตัวได้– เข็มขัด ELR 3 จุด ปรับระดับสูงต่ำได้ - แป้นเหยียบเบรคแบบยุบตัวได้ – วาล์วตัดน้ำมันอัตโนมัติ - โครงเสาหลังคา และหลังคารถด้านในได้รับการออกแบบให้มีความอ่อนนุ่มเป็นพิเศษ ช่วยผ่อนแรงกระแทกเมื่อเกิดอุบัติเหตุ ลดการบาดเจ็บรุนแรง บริเวณศีรษะของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร
มี 3 เครื่องยนต์ให้เลือก 
เครื่องยนต์ 1 KD-FTV (I/C) 3.0 ลิตร
ดีเซลคอมมอนเรล เจนเนอเรชั่นที่ 2 ไดเร็คอินเจคชั่น 16 วาล์ว 
เทอร์โบแปรผัน อินเตอร์คูลเลอร์ 
เครื่องยนต์ 2KD-FTV (I/C) 2.5 ลิตร
ดีเซลคอมมอนเรล เจนเนอเรชั่นที่ 2 ไดเร็คอินเจคชั่น 16 วาล์ว  
เทอร์โบ อินเตอร์คูลเลอร์
เครื่องยนต์ 2 TR-FE 2.7 ลิตร VVT-i DOHC 16 วาล์ว
เครื่องยนต์เบนซิน ตอบสนองนุ่มนวล...ด้วยเทคโนโลยีระบบวาล์วอัจฉริยะ VVT-i
++ไฮลักซ์ วีโก้ Double-Cab ใหม่ ++
 เทคโนโลยีเพื่อขีดสุดแห่งความปลอดภัย
กระบะเหนือระดับรายแรกของประเทศไทย ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีแห่งความปลอดภัย มั่นใจทุกการขับขี่  พร้อมเทคโนโลยีล้ำสมัยเทียบเท่ารถยนต์นั่ง
ดีไซน์เหนือล้ำโดดเด่น
 กระจังหน้าลายใหม่ เข้มแข็ง ดุดัน –  โคมไฟคู่หน้าใหม่ แบบฮาโลเจน มัลติรีเฟลกเตอร์ ส่องสว่าง ชัดเจน พร้อมไฟตัดหมอกหน้า  
 ล้ออัลลอยลายใหม่และยางขนาดใหญ่ 215/65R16 ในรุ่นระบบขับเคลื่อนสองล้อ และขนาด 265/65R17 ในรุ่นพรีรันเนอร์ และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ  
 แผงคอนโซลกลางและแผงควบคุมข้างประตูสีเมทัลลิก พร้อมมาตรวัดเรืองแสง “Optitron” (เฉพาะในรุ่น 2.5G และ 3.0G) –  เบาะหนัง แผงข้างประตูบุหนัง พวงมาลัยและหัวเกียร์หุ้มหนัง หรูหรา มีสไตล์
เทคโนโลยีอำนวยความสะดวกที่ครบครัน
 เบาะที่นั่งไฟฟ้าด้านคนขับ (Power Driver Seat) เบาะนั่งปรับไฟฟ้า 6 ทิศทาง ปรับเบาะนั่งให้ได้ตำแหน่งที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการขับขี่ (เฉพาะในรุ่น 3.0G 4WD)  
 ชุดเครื่องเสียง แบบ 2 Din 1CD รองรับ MP3 และ WMA  
 จอแสดงข้อมูลจากการขับขี่ (Multi-Information Display) แสดงข้อมูลได้ 7 โหมดคือ อุณหภูมิภายนอก อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเฉลี่ย อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันในขณะขับขี่ ความเร็วของรถโดยเฉลี่ย ระยะเวลาในการขับขี่ ระยะทางในการขับขี่ และเข็มทิศ (เฉพาะในรุ่น 2.5G,2.7G,3.0G)
 ไฟบอกตำแหน่งเกียร์ Shift Position Indicator (เฉพาะรุ่นเกียร์อัตโนมัติ)
 กระจกมองข้างแบบปรับและพับด้วยไฟฟ้า...(Electrical Retraction) 
 ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ “Cruise Control”  รักษาระดับความเร็วรถให้คงที่พร้อมเพิ่มลดระดับความเร็วได้โดยไม่ต้องเหยียบคันเร่ง ช่วงแบ่งเบาความเหนื่อยล้า ให้ทุกการเดินทางสะดวกสบาย ((เฉพาะรุ่น 3.0G4WD))
 เพิ่มเนื้อที่ในการวางสิ่งของ และสัมภาระต่างๆได้มาก พร้อมออกแบบให้มีช่องเก็บของจิปาถะต่างๆ ตรงคอนโซลกลาง – ช่องเก็บของด้านบนและล่าง และข้างแผงประตูทั้ง 4 บาน– เพิ่มที่วางแก้วน้ำ และขวดน้ำมากขึ้นสำหรับผู้ขับขี่ และผู้โดยสาร-ที่เก็บแว่นกันแดดพร้อมไฟส่องแผนที่
เทคโนโลยีความปลอดภัยสูงสุด มั่นใจในทุกการเดินทาง
 ดิสก์เบรก 16 นิ้ว (เฉพาะรุ่น 3.0G 4WD) เพิ่มประสิทธิภาพการเบรกที่ดีขึ้น
 ระบบควบคุมการทรงตัว VSC (Vehicle Stability Control) ช่วยป้องกันไม่ให้รถลื่นไถลออกนอกเส้นทางในขณะเข้าโค้ง(เฉพาะรุ่น 3.0G 4WD)
 ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TRC (Traction Control) ช่วยควบคุมการทรงตัวของรถในสภาพถนนลื่น เพื่อความปลอดภัยที่เพิ่มมากขึ้น(เฉพาะรุ่น 3.0G 4WD)
 ระบบกระจายแรงเบรก EBD (Electronic Brake-force Distribution) เพิ่มประสิทธิภาพในการเบรก ช่วยให้ระยะเบรกสั้นลงและเพิ่มเสถียรภาพการทรงตัวขณะเบรก กระจายแรงเบรกขณะเข้าโค้งอย่างเหมาะสม ระบบเสริมแรงเบรก BA (Brake Assist) ช่วยเพิ่มแรงเบรกในสภาวะฉุกเฉินให้มากขึ้นทันที เพื่อให้หยุดรถได้ในระยะที่สั้นที่สุด (เฉพาะรุ่น 3.0G 4WD)
 ระบบเบรก ABS (Anti-lock Braking System) ระบบป้องกันล้อล็อคขณะเบรกโดยอัตโนมัติ จากการตรวจจับของเซ็นเซอร์จากล้อทั้ง 4 ล้อ ซึ่งควบคุมการทำงานด้วยระบบคอมพิวเตอร์ เพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมทิศทางและหักหลบสิ่งกีดขวางได้ในขณะเบรก (เฉพาะในรุ่น 2.5G,2.7G,3.0G และ Prerunner 3.0E ABS)
 ถุงลมคู่ด้านหน้า ปกป้องผู้ขับขี่และผู้โดยสารจากแรงกระแทกด้านหน้า ด้วยถุงลมระบบ Dual SRS Airbag(เฉพาะในรุ่น 2.5G,3.0G)
 กุญแจรีโมท Immobilizer พร้อมระบบหน่วงการโจรกรรม (เฉพาะในรุ่น 2.5G,2.7G,3.0G)
 โครงสร้างนิรภัย GOA -คานกันกระแทกด้านข้าง - พวงมาลัยแบบยุบตัวได้– เข็มขัด ELR 3 จุด ปรับระดับสูงต่ำได้ - แป้นเหยียบเบรคแบบยุบตัวได้ – วาล์วตัดน้ำมันอัตโนมัติ - โครงเสาหลังคา และหลังคารถด้านในได้รับการออกแบบให้มีความอ่อนนุ่มเป็นพิเศษ ช่วยผ่อนแรงกระแทกเมื่อเกิดอุบัติเหตุ ลดการบาดเจ็บรุนแรง บริเวณศีรษะของผู้ขับขี่ และผู้โดยสาร
 
พบกับการเปิดตัวครั้งยิ่งใหญ่ของ.....ไฮลักซ์ วีโก้ ใหม่....“VIGO Smart World
12-14 กันยายน ที่ ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา
 สัมผัส เทคโนโลยีเพื่อขีดสุดแห่งรถกระบะ กับ “New Hilux VIGO” ทุกรุ่น ทุกแบบ         พร้อมโชว์ทดสอบสมรรถนะ
 ตื่นตาตื่นใจกับ VIGO Big Stunt Show จาก Hollywood และ VIGO Drift Show
 ร่วมฉลองความสำเร็จกับนักกีฬาฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิค
 พร้อมรับข้อเสนอสุดพิเศษจากผู้แทนจำหน่ายโตโยต้า ภายใต้การต้อนรับอย่างอบอุ่นและดูแลอย่างใกล้ชิดของพนักงานขาย
 กิจกรรมต่างๆ ที่ให้ความบันเทิง อีกมากมาย
นำความยิ่งใหญ่ Vigo Smart World on Tour สู่ 22 จังหวัด 
ทั่วทุกภาคของประเทศ
 ภาคเหนือ : เชียงใหม่ – เชียงราย – พิษณุโลก – นครสวรรค์ - ลำปาง 
 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ : นครราชสีมา – ขอนแก่น – อุดรธานี – อุบลราชธานี – กาฬสินธุ์
 ภาคกลาง : ชลบุรี – ระยอง – นครปฐม – เพชรบุรี – ฉะเชิงเทรา – สระบุรี – สุพรรณบุรี
 ภาคใต้ : สงขลา – สุราษฎร์ธานี – กระบี่ – นครศรีธรรมราช – ตรัง

ชม สัมผัส และตัดสินใจเป็นเจ้าของ....
ไฮลักซ์ วีโก้ ใหม่  “The Peak of Pick-up Evolution” 
เทคโนโลยีเพื่อขีดสุดแห่งรถกระบะ
การขับขี่ที่สมบูรณ์แบบ เพื่อชีวิตที่สมบูรณ์แบบ
วันนี้ ที่โชว์รูมผู้แทนจำหน่ายโตโยต้า 120 แห่ง  300 โชว์รูม ทั่วประเทศ

  • โตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้ ใหม่ "The Peak of Pick-up Evolution"
  • โตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้ ใหม่ "The Peak of Pick-up Evolution"
  • โตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้ ใหม่ "The Peak of Pick-up Evolution"
  • โตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้ ใหม่ "The Peak of Pick-up Evolution"
  • โตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้ ใหม่ "The Peak of Pick-up Evolution"
  • โตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้ ใหม่ "The Peak of Pick-up Evolution"
  • โตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้ ใหม่ "The Peak of Pick-up Evolution"
  • โตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้ ใหม่ "The Peak of Pick-up Evolution"
Login
.::e-toyotaclub.com::.